Vai trò của Glutathione đối với cơ thể

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top

  Glutathione cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch và rất quan trọng trong việc xây dựng, sửa chữa mô. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa cần thiết, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn hại do các gốc tự do gây ra.

  Ngoài ra, glutathione có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe như:

  Giảm stress oxy hóa:

  Stress oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa việc sản xuất các gốc tự do và khả năng chống lại chúng của cơ thể. Mức độ stress oxy hóa quá cao có thể là dấu hiệu báo trước của nhiều bệnh (tiểu đường, ung thư, và viêm khớp dạng thấp). Glutathione giúp ngăn chặn tác động của stress oxy hóa, do đó có thể làm giảm bệnh tật.

  Một bài báo được trích dẫn từ nghiên cứu ảnh hưởng của thuốc lá lên nồng độ chất chống oxy hóa ở Iraq chỉ ra rằng thiếu hụt glutathione dẫn đến tăng mức độ căng thẳng oxy hóa, dẫn đến ung thư. Nó cũng cho thấynồng độ glutathione tăng cao làm tăng mức độ chống oxy hóa và khả năng chống lại stress oxy hóa trong các tế bào ung thư.

  Sự chết của tế bào trong gan có thể trở nên trầm trọng hơn do sự thiếu hụt các chất chống oxy hóa, bao gồm cả glutathione. Điều này có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ ở cả những người có hoặc không lạm dụng rượu. Tác dụng của glutathione là giúp cải thiện mức độ protein, enzym và bilirubin trong máu của những người bị bệnh gan nhiễm mỡ mãn tính do rượu và không do rượu.

  Giảm tổn thương tế bào trong bệnh gan nhiễm mỡ do rượu và không do rượu:

  Nghiên cứu về tác dụng của glutathione lên bệnh gan nhiễm mỡ mãn tính của các nhà khoa học Italia, báo cáo rằng glutathione có hiệu quả nhất khi tiêm tĩnh mạch cho những người bị bệnh gan nhiễm mỡ với liều lượng cao (1800 mg/die/i.v). Những người tham gia nghiên cứu cũng cho thấy giảm malondialdehyde, một dấu hiệu tổn thương tế bào trong gan.

  3 cách làm trắng da toàn thân với Glutathione và một số lưu ý cần biết

  Thử nghiệm sơ bộ trên bệnh nhân gan nhiễm mỡ không do rượu ở Nhật cho thấy, glutathione dùng đường uống có tác dụng tích cực đối với những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu sau khi chủ động thay đổi lối sống. Trong nghiên cứu này, sử dụng glutathione đường uống với liều lượng 300 miligam mỗi ngày trong bốn tháng.

  Cải thiện tình trạng kháng insulin ở những người lớn tuổi:

  Khi con người già đi, họ sản xuất ít glutathione hơn. Các thử nghiệm về ảnh hưởng của nồng độ glutathione đối với tình trạng kháng insuline của trường Y khoa Baylor, Hoa Kỳ đã sử dụng kết hợp các nghiên cứu trên động vật và con người để khám phá vai trò của glutathione trong việc quản lý cân nặng và kháng insulin ở những người lớn tuổi. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ glutathione thấp có liên quan đến việc đốt cháy chất béo ít hơn và tỷ lệ chất béo lưu trữ trong cơ thể cao hơn.

  Những người lớn tuổi được bổ sung cysteine ​​và glycine vào chế độ ăn uống để tăng mức glutathione đã cải thiện tình trạng kháng insulin và đốt cháy chất béo.

  Glutathione giúp chống lại các bệnh tự miễn:

  Trong quá trình viêm, các phản ứng oxy hóa liên tục xảy ra, dẫn đến tình trạng được gọi là stress oxy hóa. Ở bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính hàng rào phòng thủ chống lại quá trình oxy hóa giảm dần theo thời gian, nên khả năng phòng thủ chống oxy hóa của họ cũng giảm theo. Người ta nhận thấy glutathione (thành phần chính của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa) ở người gặp phải vấn đề viêm mãn tính rất thấp.

  Glutathione đã được chứng minh có nhiều vai trò trong hệ thống miễn dịch, nó tham gia điều hòa phản ứng miễn dịch để kiểm soát tình trạng viêm. Tình trạng viêm mãn tính do các bệnh tự miễn gây ra có thể làm tăng stress oxy hóa. Những bệnh này bao gồm viêm khớp dạng thấp, bệnh celiac và lupus. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ở đại học Rome cho thấy glutathione giúp giảm stress oxy hóa. Các bệnh tự miễn tấn công ty thể của tế bào, tác dụng của glutathione là bảo vệ ty thể của tế bào bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

  Glutathione làm giảm tổn thương oxy hóa ở những trẻ mắc chứng tự kỷ:

  Glutathione làm giảm tổn thương oxy hóa ở những trẻ mắc chứng tự kỷ:Thử nghiệm lâm sàng tiến hành ở trung tâm dành cho trẻ tự kỷ ở Texas, Hoa Kỳ được báo cáo trên tạp chí Medical Science Monitor, chỉ ra rằng trẻ em mắc chứng tự kỷ có mức độ tổn thương oxy hóa cao và mức độ glutathione trong não thấp. Điều này làm tăng khả năng bị tổn thương thần kinh ở trẻ em mắc chứng tự kỷ do chất độc gây ra.

  Thử nghiệm lâm sàng kéo dài 8 tuần trên trẻ từ 3 đến 13 tuổi sử dụng glutathione qua đường uống hoặc thẩm thấu qua da. Những thay đổi về triệu chứng tự kỷ không được đánh giá là một phần của nghiên cứu, nhưng trẻ ở cả hai nhóm đều cho thấy sự cải thiện về nồng độ cysteine, sulfat huyết tương và glutathione trong máu toàn phần.

  ĐẶT HÀNG NGAY