Liều Dùng Sử Dụng Glutathione

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top

  Glutathione là một tripeptide được tổng hợp tự nhiên bởi gan, đóng vai trò quan trọng đối với các quá trình sinh lý. Là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể, mỗi tế bào đều cần có Glutathione để cơ thể khỏe mạnh.

  Tùy vào mục đích điều trị, tuổi tác, giới tính và tiền sử bệnh lý, bác sĩ sẽ quy định liều sử dụng Glutathione cụ thể cho từng bệnh nhân. Dưới đây là một số chỉ định dùng Glutathione qua đường uống phổ biến, các bạn có thể tham khảo:

  Sử dụng Glutathione để cải thiện làn da

  Trường hợp này, nếu dùng đơn trị (tức chỉ sử dụng Glutathione, không bổ sung tinh chất khác) thì liều cần thiết là 1000 – 2000mg Glutathione/ngày trong 3 tháng đầu, sau đó giảm xuống 500mg/ngày. 

  Chú ý: Không uống quá 2000mg/ngày.

  Sử dụng Glutathione hỗ trợ điều trị ung thư

  Mục đích dùng Glutathione trong điều trị ung thư đó là giảm bớt các tác dụng phụ của hóa chất xạ trị với liều lượng là 1000mg/ngày. Còn để chống suy kiệt cho người bệnh bị ung thư thì liều dùng là 500-1000mg/ngày.

  Sử dụng Glutathione hỗ trợ điều trị bệnh gan

  Đối với trường hợp phục hồi chức năng gan thì nên dùng 1000mg/ngày, còn trường hợp bị gan siêu vi nên dùng 500mg/ngày. Riêng trường hợp bị xơ gan hoặc suy gan nên dùng 500-1000mg/ngày. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phát huy tối đa công dụng của Glutathione, mọi người cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý tăng liều hoặc kéo dài uống bởi điều này có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

  Một trong những tác dụng được biết đến rộng rãi nhất của Glutathione chính là khả năng cải thiện sức khỏe làn da. Những loại kem bôi trực tiếp trên da, sản phẩm dạng viên uống làm trắng da toàn thân của chứa Glutathione giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa. Bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với các vi khuẩn hay môi trường ô nhiễm bên ngoài chính là làn da, vì vậy, đây là nơi đầu tiên chống lại nhiễm trùng và bệnh tật, đấy chính là lý do vì sao da cần lượng lớn Glutathione nhằm giúp chống lão hóa. Làn da cũng chính là nơi chịu tác động sớm nhất khi cơ thể chúng ta bị tổn thương, vì thế mối đe dọa lớn nhất đối với sự trẻ trung và làn da khỏe mạnh là gốc tự do và oxy hóa.

  Thông qua cơ chế, bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase, giúp làm đảo ngược tiến trình tổng hợp sắc tố melanin sáng thay vì tổng hợp các sắc tố melanin tối, Glutathione làm trắng da toàn thân, tăng cường tạo ra sắc tố melanin sáng và ngăn chặn tạo ra hắc tố melanin (melanin đen), kết quả là da dần trắng sáng và đều màu hơn.

  Hiện nay, để dễ hấp thu qua dạ dày, ruột một cách bền vững nhất, y học vẫn khuyên chúng ta nên sử dụng dạng ưu việt hơn là L-Glutathione, hay còn gọi là reduced Glutathione (GSH) nhằm phát huy tối đa hiệu quả của Glutathione. Nên sử dụng những viên uống chứa Glutathione kết hợp với Vitamin C để tăng cường hiệu quả dưỡng trắng da toàn thân một cách hiệu quả, bền vững và an toàn.

  Những điều cần lưu ý khi dùng Glutathione

  Nếu lần đầu tiên dùng Glutathione, bạn sẽ không biết tình trạng sức khỏe và cơ địa có phù hợp với dưỡng chất này hay không? Vậy nên, trước khi sử dụng, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ thật kỹ lưỡng.

  Khi trao đổi với bác sĩ, hãy nói cụ thể và chính xác những loại thuốc hiện tại đang dùng và tất cả những vấn đề về sức khỏe mà bản thân đang gặp phải, chẳng hạn: 

  –       Cơ địa bị dị ứng với hoạt chất, loại thuốc hoặc loại thực phẩm nào đó. 

  –       Đang mang thai hoặc cho con bú. 

  –       Đang trong quá trình điều trị bệnh. Quan trọng nhất là nên sử dụng những sản phẩm chứa Glutathione chất lượng, nhất là sản phẩm dành để chăm sóc làn da.

  ĐẶT HÀNG NGAY