L-Glutathione khác biệt gì với Glutathione

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top

  Chúng ta biết Glutathione là một hoạt chất có khả năng thải độc, ngăn ngừa oxy hóa và được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm trắng da. Nhưng thực tế, L-Glutathione hay Reduced Glutathione mới là dạng có công dụng hữu hiệu trong làm đẹp. Vậy L-Glutathione có gì khác biệt với Glutathione?

  Glutathione là gì?

  Glutathione là 1 tripetide nội sinh, được coi như kho dự trữ các chất chống oxy hóa, xuất hiện trong tất cả các tế bào động vật và được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin, bao gồm cysteine, glutamic và glycine. Tất cả đều được tạo ra trong gan rồi có mặt khắp cơ thể.

  Chính vì tồn tại trong tế bào và giúp trung hoà các gốc tự do mà Glutathione có vai trò như một chất chống oxy hoá vô cùng quan trọng cho cơ thể con người, giúp ngăn ngừa hoạt động của gốc tự do gây hại. Không chỉ vậy, Glutathione còn được xem như “bậc thầy của tất cả các chất chống oxy hóa” khi giúp tăng cường việc sử dụng và “tái chế” các hoạt chất chống oxy hoá khác, cụ thể như Vitamin C & E, Alpha Lipoic Acid và Coenzyme Q10. Bên cạnh đó, Glutathione cũng được tìm thấy trong tế bào miễn dịch, vì thế Glutathione còn mang lại lợi ích về mặt sức khoẻ, hỗ trợ ngăn ngừa các yếu tố xâm lược từ bên ngoài.

  Có 2 dạng Glutathione chính bao gồm:

  • Reduced Glutathione (GSH, hay L-glutathione): trạng thái khử / hoạt động.
  • Oxidized Glutathione (GSSG): trạng thái oxy hoá / không hoạt động.

  Khi GSH đi “tuần tra” trong môi trường tế bào và dập tắt các “đám cháy” gây ra bởi gốc tự do, chúng sẽ bị oxy hoá và không còn hoạt động – từ đó biến thành GSSG. May mắn rằng, GSSG có thể được “tái chế” trở lại thành GSH nhờ vào một loại enzyme gọi là Glutathione Reductase. Tuy nhiên, khi enzyme này hoạt động quá tải và có quá nhiều GSSG bị oxy hóa tích lũy (so với GSH hoạt động), lúc này các tế bào của bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn.

  L-Glutathione có khả năng cung cấp đơn lẻ, độc lập với hiệu quả tốt hơn so với Glutathione. Một ưu điểm nữa của L-Glutathione là khả năng hấp thu qua dạ dày và ruột một cách bền vững, không bị oxy hóa và mất tác dụng như dạng Glutathione thông thường.

  Để phát huy hiệu quả tối đa của Glutathione, đặc biệt là trong làm trắng da, L-Glutathione hay Reduced Glutathione (GSH) được khuyên dùng nhằm mang lại hiệu quả hấp thu bền vững nhất.

  Cách thức hoạt động của L-Glutathione trong cơ thể

  Mặc dù L-Glutathione là một chất quan trọng của tế bào, nhưng L-Glutathione được bổ sung trong chế độ ăn uống hoặc trong các hình thức bổ sung không dễ dàng nhập vào các tế bào.

  Một số Reduced L-Glutathione khi ăn sẽ được tiêu hóa, hấp thu và được sử dụng bởi các tế bào khác như các thành phần Amino Acid riêng biệt và do đó có thể hình thành Reduced L-Glutathione hỗ trợ cho các tế bào bên trong.

  Tuy nhiên khi uống Glutathione, tác dụng rõ rệt nhất diễn ra trong đường ruột. Ruột là cơ quan dễ bị tổn thương vì nó là nơi đầu tiên tiếp xúc với chất độc từ chế độ ăn uống.

  Khi được uống bổ sung, Reduced L-Glutathione có thể kích thích các Enzyme Glutathione chứa trong các lớp chất nhầy ruột để liên kết với các chất độc có mặt bên ngoài tế bào như kim loại năng, rượu, chất béo bị oxy hóa, và các loại thuốc. Hành động này giúp bảo vệ các tế bào biểu mô đường ruột khỏi bị hư hại để giữ cho chúng hoạt động bình thường. Nó cũng giúp hạn chế tác động của các hợp chất có hại tới máu và các mô trong cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

  Cơ chế làm trắng da của L-Glutathione

  Một trong những công dụng tuyệt vời của L-Glutathione là làm trắng da toàn thân an toàn, hiệu quả bền vững. Bởi vậy có thể tìm thấy trong thành phần của rất nhiều sản phẩm làm trắng da có chứa dưỡng chất này, nhưng chủ yếu vẫn là Glutathion.

  Sở dĩ L- Glutathione làm da trắng bền vững là thông qua cơ chế, giúp da tăng cường tạo ra sắc tố melanin sáng và ngăn chặn tạo ra hắc tố melanin (melanin đen), bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase, giúp làm đảo ngược tiến trình tổng hợp sắc tố melanin sáng thay vì tổng hợp các sắc tố melanin tối, kết quả là da dần trắng sáng và đều màu hơn.

  Tuy nhiên, để L-Glutathione đảm nhận tốt nhất công dụng làm trắng da toàn thân của mình, cần phải có sự hỗ trợ đắc lực của một dưỡng chất đồng hành là Alpha Lipoic acid (ALA). Sự kết hợp tuyệt vời của cặp đôi dưỡng chất này sẽ giúp L-Glutathione làm cho làn da trắng hơn, khỏe đẹp hơn, giảm vết nám, sạm, tàn nhang. Tốt nhất nên bổ sung dạng viên uống có chứa các dưỡng chất này để đạt được hiệu quả bền vững, an toàn nhất.

  Công dụng làm trắng da toàn thân chỉ là một trong những lợi ích mà L-Glutathione đem lại cho cơ thể chúng ta, bên cạnh đó là công dụng chống oxy hóa, thải độc cơ thể….. Đây là lý do tại sao L- Glutathione đã là chủ đề của hơn 100.000 nghiên cứu y học.

  Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất L- Glutathione tự nhiên, nhưng không thể đủ để duy trì đầy đủ trong suốt cả cuộc đời. Lượng L- Glutathione bắt đầu mất dần khi chúng ta nhiều tuổi, điều này ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe của làn da nói riêng. Tuy nhiên, cơ thể của chúng ta cần tất cả sự giúp đỡ L-Glutathione để duy trì sức khỏe tối ưu và chống lão hóa cho làn da, đồng thời giúp da trắng sáng toàn thân. Bởi vậy, cần bổ sung L-Glutathione mỗi ngày dạng uống để đạt được những mong muốn về chăm sóc làn da trắng sáng và chăm sóc sức khỏe lâu bền.

  Viên uống trắng da Glutathione giúp bổ sung L-Glutathione hàm lượng cao giúp làm trắng da, giảm thâm nám, tàn nhang, ngăn ngừa oxy hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bổ sung Collagen Peptide, Vitamin C, ALA, L-cystine,… giúp tăng hiệu quả cải thiện làn da & thải độc cho cơ thể.

  Sản phẩm Viên Uống VIENLIFE Glutathion hoạt chất L-glutathione 250mg, một sản phẩm đến từ Châu Âu, giúp cải thiện nội tiết tố hỗ trợ làn da trở nên trắng sáng, mịn màng, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng này còn là một giải pháp cực kỳ tốt để cải thiện sức đề kháng và thải độc cơ thể.​

  Sản phẩm Được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại An Phúc Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất theo dây chuyền hiện đại bởi nhà máy đạt chuẩn GMP, đảm bảo an toàn thực phẩm, phù hợp theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

  ĐẶT HÀNG NGAY